Wednesday, 19/01/2022 - 07:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG VƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NIỀM VUI TRỞ LẠI

                                                 NIỀM VUI TRỞ LẠI

 

         Mỗi khi nhắc đến câu “Niềm vui trở lại” thì ai đó nghe thấy đều cảm thấy lòng mình mang một niền vui khó tả, và chúng tôi cũng vậy “Những người lái đò thầm lặng” lại thấy rất vui,  niềm vui ấy đến là cả một cuộc đấu tranh thần tốc của tất cả người con trên quê hương Yên Thế.

Vâng những ngày của tháng 11/ 2021 đã trôi qua thật là dài với tất cả mọi người con dân Yên Thế nói chung và những người đồng nghiệp trong ngành giáo dục của chúng tôi nói riêng. Bởi Yên Thế quê nhà lại gồng mình tiếp tục đấu tranh với dịch covid - 19 trở lại, một lỗi lo lắng hoang mang lại quay trở lại.  Nhưng không Yên Thế kiên cường sẽ không chịu lùi bước tất cả những người con yên thế sẽ đồng lòng để chiến thắng đại dịch. Đó là một hành trình vất vả của tất cả những người con Yên Thế trong đó có những người lái đò thầm lặng như chúng tôi.

 

Hình ảnh các cô đi tập huấn lấy mẫu xét nghiệm tại trung tâm y tế huyện Yên Thế

 

Ngày xưa khi chiến tranh xâm lược xảy ra thì những người đứng trên bục giảng cũng sẵn sàng là các chiến sỹ thì ngày nay khi đại dịch xảy ra họ lại là những tham gia lấy mẫu xét nghiệm hỗ trợ những y, bác sỹ đang ngày đêm oằn mình giúp đồng bào chống dịch chữa bệnh. Nói đến đây thực sự tôi cảm thấy rất nể phục những người thầy cô giáo bất chấp mọi việc đều cố gắng và hoàn thành xuất sắc. Những đồng chí của tôi rất nhiều đồng chí có con nhỏ nhưng vẵn sẵn sàng đi hỗ trợ cả tuần không kể ngày đêm cùng các y bác sỹ trong huyện nhà đi lấy mẫu xét nghiệm, nhìn đó không ai nghĩ đó lại là các thầy giáo, cô giáo mà năng lực của họ chỉ vẻn vẹn qua một buổi tập huấn.

 

                                       

 

Hình ảnh các cô giáo trường MN Đồng Vương đang hỗ trợ người dân lấy mẫu xét nghiệm tại trạm y tế xã Đồng Vương

 

Hình ảnh các cô giáo trường MN Đồng Vương nấu cơm phục vụ  khu cách ly

 

Có những người đi hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho nhân dân, có những người lại trở thành những “Chị nuôi” cực kì đảm đang. Các đồng chí của tôi vẫn miệt mài để có những bữa cơm ngon cho mọi người tại khu cách ly và luôn cầu mong cho mọi người đều bình an không ai mang biển F0 để quê nhà bình yên trở lại.

Cuộc chiến chống đại dịch covid- 19 của người dân Yên Thế thực sự vất vả nhưng đổi lại dịch đã được kiểm soát. Đó là một niềm vui vô cùng một món quà tinh thần lớn đối với người con quê hương Yên Thế. Còn vui hơn với những người trong ngành giáo dục như chúng tôi, hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ chúng tôi lại trở lại công việc chính của mình khi có quyết định học sinh trở lại trường.

Trường MN Đồng vương đã chọn làm khu cách ly lên khi trở lại trường công việc của chúng tôi lại quay lại như một mùa khai giảng thứ hai rất vất vả nhưng ai đấy đều cảm thấy rất vui. Rất tự hào vì mình đã góp phần đẩy lùi dịch bệnh tại quê nhà mang lại tiếng cười vui nô đùa cho các bạn nhỏ.

 

                         

          

Hình ảnh công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại trường của các cô giáo

 trường MN  Đồng Vương

  

Hình ảnh Giờ thể dục buổi sáng của các bé trường mầm non Đồng Vương

 Niềm mong mỏi lớn nhất của chúng tôi “Những người lái đò thầm lặng” là chỉ cầu mong quê hương luôn bình an.

          Qua đây tôi muốn gửi tới mọi người những lời nhắn hãy thực hiện tốt những quy định của Bộ y tế đã đề ra về phòng chống dịch để tất cả mọi người không còn hoang mang lo sợ, để tiếng cười trẻ thơ luôn ấm áp dưới mái trường.

 

Người viết: Bùi Thị Thắm  


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết